Nghiệp vụ bảo vệ là tổng hợp những biện pháp chuyên môn được trang bị cho lực lượng bảo vệ với mục đích đảm bảo an ninh, trật tự và an toàn cho con người, tài sản của những cơ quan, doanh nghiệp… hay nói chung là những mục tiêu cần được bảo vệ.

Chứng chỉ đào tạo nghiệp vụ bảo vệ là văn bản của cơ quan Công an có thẩm quyền cấp cho nhân viên dịch vụ bảo vệ đạt yêu cầu trong đợt sát hạch. Được quy định tại: Khoản 7 Điều 4 Nghị định 96/2016/NĐ-CP

Cơ quan nào có quyền cấp Chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ?

Thẩm quyền cấp Chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ được quy định tại Điều 24 Nghị định 96/2016/NĐ-CP quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh bởi 2 cơ quan sau:

Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Bộ Công an.

Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Nghiệp vụ bảo vệ gồm những nội dung sau đây:

– Biện pháp về hành chính.

– Biện pháp về quần chúng.

– Biện pháp tuần tra và canh gác.

Trên đây là định nghĩa về chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 96/2016/NĐ-CP.

Chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ Trần Công Vỹ

Chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ có bắt buộc phải có?

Căn cứ theo cơ sở pháp lý là Nghị định số 52/2008/NĐ-CP quản lý kinh doanh dịch vụ bảo vệ và Luật Phòng cháy chữa cháy năm 2001, sửa đổi, bổ sung năm 2013.

Điểm c khoản 3 Điều 8 Nghị định 52/2008/NĐ-CP quy định nghiêm cấm:

  • Sử dụng nhân viên dịch vụ bảo vệ chưa qua đào tạo, chưa được cấp chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ;

Và khoản 4 Điều 6 Nghị định 52/2008/NĐ-CP cũng quy định:

Nhân viên bảo vệ Hoàng Long luôn được trang bị đầy đủ kỹ năng cần thiết cho nhiệm vụ. Sự chuẩn bị này được thể hiện rõ nhất qua các hồ sơ giấy tờ pháp lý. Nhân viên Hoàng Long bắt buộc có 3 loại hồ sơ: Sơ yếu lý lịch (được xác minh), chứng chỉ nghiệp vụ, chứng nhận PCCC và CNCH. Do đó, trước khi chúng tôi cung cấp cho Khách hàng dịch vụ bảo vệ, Hoàng Long mong muốn mang đến cho Khách hàng cái nhìn tin cậy, chuyên nghiệp của công ty. Thông tin nhân viên đầy đủ, rõ ràng là một trong những viên gạch niềm tin đầu tiên.

 

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: F1/1Q, đường số 1, KDC Đồng Danh, Vĩnh Lộc, Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh
  • Email: hoanglong.vesy@gmail.com
  • Website: www.thuebaove.com.vn

Giờ làm việc: 8:00-17:30 hàng ngày. Thứ Bảy 8:00-11:30 và Chủ Nhật nghỉ.

Biểu mẫu liên hệ: